¯¯¶hốñG…ñhất SÇhool
4rum này đã bị admin bỏ hoang vào cũng chả có ai đâu
Tìm kiếm
Display results as :
Số bài
Chủ đề
Advanced Search
¯¯¶hốñG…ñhất SÇhool
::
...Xem - Nghe - và thưởng thức †...
::
Ẩm thực
Share
|
Khoai tây nhân thịt chiên xù
Tác giả
Thông điệp
~Shin
Tổng tư lệnh
Trang bị
:
Học lớp
:
9A1
Tổng số bài gửi
:
224
Vàng
:
943
Ngày tham gia
:
14/06/2011
Tuổi
:
27
Đến từ
:
Trái đất
Huân chương
:
Tiêu đề: Khoai tây nhân thịt chiên xù
Mon Jul 04, 2011 5:33 pm
Có tên gọi là Korokke - món
khoai tây nhân thịt chiên xù được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ
ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm
Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây to
- 1 củ hành tây
- Nửa củ cà rốt
- 2 chiếc nấm đông cô tươi
- 450g thịt bò xay
- 4 quả trứng
- 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu muối
- 200g bột chiên xù
- 70g bột mỳ
- Dầu ăn để chiên.
Thực hiện
Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4 rồi rửa qua sau đó cho vào nồi luộc chín mềm, bở.
Cà rốt, hành tây và nấm đông cô thái hạt lựu.
Khi khoai chín, bạn đổ khoai ra rổ, để ráo nước rồi cho lại vào nồi,
vặn mức lửa thấp nhất để nước còn đọng lại bay hơi hết mà không làm cháy
khoai.
Tắt bếp và nghiền khoai. Bạn hãy nghiền kỹ nhưng không cần nhuyễn mịn
như khi làm món khoai tây nghiền mà để lại những hạt khoai nhỏ, khi ăn
sẽ thú vị hơn rất nhiều.
Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho hành tây vào xào.
Tới khi hành tây mềm và trở nên trong suốt thì bạn thêm nấm cùng cà rốt vào đảo tiếp khoảng 3 phút.
Cho thịt bò vào chảo, dùng muỗng gỗ dằm thịt bò cho tơi ra.
Khi thịt đã chín và tơi, bạn nêm nếm cho vừa miệng với tiêu muối.
Đổ thịt bò xào vào chung với nồi khoai tây bạn đã nghiền từ trước.
Trộn sơ, đập thêm một quả trứng vào nồi.
Trộn đều, kỹ và nhanh tay để khoai, thịt và trứng quyện vào nhau.
Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, bạn nặn thành từng viên có kích cỡ tùy ý. Nếu sợ ngán bạn nên nặn viên hơi to một chút.
Chuẩn bị 1 bát bột mỳ, 1 bát bột chiên xù cùng 1 bát có 3 quả trứng
đánh tan. Lần lượt lăn từng viên khoai qua bột mỳ, trứng rồi tới bột
chiên xù.
Làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả các viên khoai vào chiên cho
tới khi chúng có màu vàng nâu đều đẹp mắt là được. Vì bên trong các
nguyên liệu đều đã chín, bởi vậy bạn không cần phải lo lắng sợ chiên
không đủ lâu.
Chiên xong bạn gắp khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 5 phút cho dầu ráo bớt rồi mới bày lên đĩa.
Món khoai tây nhân thịt chiên xù là một trong những món ăn nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản - có tên gọi là Korokke...
Korokke được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm.
♥♥♥♥♥
Tài Sản của ~Shin
:
►►►►¯¯¶µñ§ñhím
Trung tá
Trang bị
:
Tổng số bài gửi
:
274
Vàng
:
712
Ngày tham gia
:
28/06/2011
Tuổi
:
28
Đến từ
:
Km5
Huân chương
:
Tiêu đề: Re: Khoai tây nhân thịt chiên xù
Mon Jul 04, 2011 7:34 pm
èo đang đói lại nhìn cái này chắc chết mất
Tài Sản của ►►►►¯¯¶µñ§ñhím
:
puzi.cp[:X]
Thiếu tá
Tổng số bài gửi
:
215
Vàng
:
439
Ngày tham gia
:
27/06/2011
Huân chương
:
Tiêu đề: Re: Khoai tây nhân thịt chiên xù
Tue Jul 05, 2011 1:17 pm
ai muốn ăn
tớ nấu cho :">~~
Tài Sản của puzi.cp[:X]
:
Sponsored content
Tiêu đề: Re: Khoai tây nhân thịt chiên xù
Tài Sản của Sponsored content
Khoai tây nhân thịt chiên xù
Similar topics
Similar topics
»
Thịt hun khói xào hành nấm
»
Thập đại mỹ nhân mới của Hàn Quốc
»
Khi các mỹ nhân "bị hại" bởi chuyên gia make up
Trang
1
trong tổng số
1
trang
Permissions in this forum:
Bạn
không có quyền
trả lời bài viết
¯¯¶hốñG…ñhất SÇhool
::
...Xem - Nghe - và thưởng thức †...
::
Ẩm thực
¯¯¶hốñG…ñhất SÇhool
::
...Xem - Nghe - và thưởng thức †...
::
Ẩm thực